Kinh nghiệm cần thiết cho kỹ sư xây dựng mới vào nghề

Bạn là kỹ sư xây dựng mới ra trường? Bạn đang tìm kiếm một công việc ổn đinh? Bạn lo lắng vì mình có ít kinh nghiệm? Hiểu được điều đó, công ty Hưng Thịnh xin chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm quý báu dành cho các kỹ sư trẻ. Hy vọng với những kiến thức này sẽ là hành trang cho bạn bước vào nghề xây dựng.

Nếu bạn là kỹ sư xây dựng mới ra trường, bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp để làm việc. Hãy liên hệ tới công ty Hưng Thịnh – Đơn vị thi công, sửa chữa nhà, cải tạo nhà ở số 1 tại HCM. Với hệ thống văn phòng đại diện, nhân viên phân bố khắp các quận HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… Hiện tại chúng tôi vẫn tiếp tục tuyển dụng nhân lực, kỹ sư xây dựng để đáp ứng được yêu cầu của thị trường.

Kinh nghiệm cần thiết cho kỹ sư xây dựng mới vào nghề

Kiến thức chuyên môn

Bất kể bạn làm nghề gì, kiến thức luôn là nền tảng xây dựng sự nghiệp vững chắc. Ngay từ khi còn đi học, bạn hãy luôn trau dồi kiến thức, nâng cao hiểu biết của bản thân. Một con người với thái độ tích cực, cầu tiến sẽ luôn được đánh giá cao.

Với các khái niệm thuộc chuyên môn của xây dựng như: cách tính độ dài bẻ đầu cu đê của mỗi loại thép, công thức tính độ dốc mái, cách bố trí, sắp xếp lắp đặt thép, khung nhà,… Những kiến thức này bạn sẽ được học lý thuyết và thực hành khi bước vào nghề.

Ngoại ngữ cũng là một phần trong kiến thức chuyên môn bạn cần chuẩn bị. Với sự phát triển của xã hội, chúng ta ngày càng mở rộng cơ hội hợp tác làm ăn với doanh nghiệp nước ngoài. Khi có ngoại ngữ, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp.

Chuẩn bị về tâm lý

Bước vào ngành xây dựng, chúng ta cần xác định rằng đây là một con đường khó, đòi hỏi sự kiên trì. Với mỗi công trình thi công, có thể bạn phải xa gia đình cả tháng, thậm chí là cả năm. Niềm đam mê sẽ giúp bạn nuôi dưỡng và chuẩn bị tâm lý tốt nhất. Những kỹ sư xây dựng mới ra trường hoặc quyết định học ngành xây dựng cần xác định được sở thích, mục đích của bản thân. Làm việc mình yêu thích, đam mê thì mới có thể tận tâm cả đời.

Phải biết đọc bản vẽ

Một trong những yêu cầu cơ bản, cần thiết đối với kỹ sư xây dựng đó là đọc bản vẽ. Bạn cần hiểu được bản vẽ đang thể hiện hạng mục thi công như thế nào, yêu cầu những gì,…Từ đó mới có thể triển khai, tiến hành thi công xây dựng cho chuẩn chỉnh.

Có những kỹ năng về tin học văn phòng

Trong thời buổi kinh tế hội nhập thị trường, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin. Với ngành xây dựng nói riêng và tất cả các ngành nghề khác nói chung, bạn cần có kiến thức cơ bản về máy tính, tin học. Đối với kỹ sư xây dựng, bạn cần sử dụng máy tính để tính toán, lên bản vẽ,… Hãy trau dồi cho mình những kiến thức cơ bản này ngay trước khi chính thức bước vào nghề nhé.

Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm ở đây có thể hiểu là khả năng giao tiếp, tiếp nhận và trao đổi thông tin. Kỹ năng mềm có thể do năng khiếu mà bạn có được hoặc qua quá trình rèn luyện. Bạn hãy luôn nâng cao phần kỹ năng mềm của bản thân để đạt hiệu quả trong công việc cũng như những hoạt động ngoài xã hội.

Xem thêm: https://dichvusuachuanha.vn/xay-nha-tam-co-phai-xin-giay-phep-khong.html

Với những thông tin trên Hưng Thịnh chia sẻ, chúng tôi hy vọng rằng những kỹ sư xây dựng mới ra trường sẽ có được những bước chuẩn bị tốt nhất để bắt đầu. Nếu quan tâm đến công việc tại Hưng Thịnh, có thể liên hệ tới Hotline 0835.497.318 để ứng tuyển nhé!

Bài Viết Liên Quan
Cách tính mét vuông xây dựng nhà Cách tính mét vuông xây dựng nhà – Công thức tính mét vuông xây dựng
Cách tính mét vuông xây dựng nhà. Thông qua các công thức, cách tính được Hưng Thịnh tổng hợp dưới đây hy vọng có thể giúp ích cho các bạn.
Đơn giá xây tường gạch Đơn giá xây tường gạch
Công ty Hưng Thịnh chuyên cung cấp dịch vụ xây tường gạch, ốp lát gạch chất lượng, Đơn giá xây tường gạch giá rẻ mới nhất thị trường
Dựng nhà tôn có phải xin giấy phép không? Dựng nhà tôn có phải xin giấy phép không?
Bạn thường thắc mắc rằng Dựng nhà tôn có phải xin giấy phép không? Nếu cần xin giấy phép thì phải làm như thế nào, chuẩn bị những gì?
Kinh nghiệm cần thiết cho kỹ sư xây dựng mới vào nghề Kinh nghiệm cần thiết cho kỹ sư xây dựng mới vào nghề
Khám phá ngay những Kinh nghiệm cần thiết cho kỹ sư xây dựng mới vào nghề, Công ty xây dựng Hưng Thịnh xin chia sẻ tới bạn