loại phụ gia chống thấm

Loại phụ gia chống thấm đang được rất nhiều nhà thầu tin dùng trong quá trình xử lý thấm dột của công trình. Tuy nhiên, với những khách hàng lần đầu xây nhà thì khái niệm của chất phụ gia. Hay là tác dụng của nó ở trong công trình vẫn còn rất nhiều mơ hồ. Sau đây hãy cùng Hưng Thịnh tìm hiểu chi tiết hơn và cụ thể hơn về các loại phụ gia này nhé!

Loại phụ gia chống thấm là gì?

Hiểu một cách đơn giản đó là các loại phụ gia đi chung nhằm làm tăng thêm khả năng chống thấm ở trong ngành xây dựng. Chống thấm chi tiết là để ngăn ngừa và giảm thiểu sự truyền tải hơi nước. Cùng với độ ẩm dưới dạng lỏng được tiết ra ở trong bê tông hoặc là từ bên ngoài xuyên qua bê tông.

loại phụ gia chống thấm

loại phụ gia chống thấm

Chất phụ gia có thể tồn tại ở dạng lỏng, bột hay kể cả dạng hồ. Có điểm chung là đều chứa những loại vật liệu để làm việc lấp kín lỗ rỗng hay kỵ nước. Các loại vật liệu này được cấu tạo hạt nhỏ mịn giống. Muối silicat của Natri, Nhôm Sunfat hay Kẽm Sunfat, Nhôm Clorua,…Và chúng mang tính chất Pozzolanic sẽ phản ứng với chất Hydroxide canxi. Sau đó được giải phóng tại quá trình thủy hóa xi măng. Và tạo ra thành phần có tính chất liên kết chống thấm giống như xi măng. Và chèn vào các lỗ trống sau đó ngăn nước thẩm thấu.

Tác dụng của chất phụ gia là gì?

Khi thi công các chủ thầu, thợ xây thường pha trộn các chất phụ gia vào trong hỗn hợp xi măng và bê tông để đem lại cho công trình rất nhiều lợi ích như:

 • Hình thành đặc tính chuyên chống thấm giai đoạn đầu. Các loại hạt sẽ lấp lỗ kín có trong các chất phụ gia nhằm làm tăng tốc các liên kết của bê tông. Sẽ giúp giảm đi các lỗ rỗng phân bố ở bên trong cấu trúc của bê tông. Sẽ không còn các khe hở để nước có thể thẩm thấu. Và giúp bê tông hình thành lên đặc tính chống thấm ở giai đoạn đầu.
 • Nâng cấp trình độ thi công. Có 1 số loại vật liệu đã được nghiền mịn trong chất phụ gia chống thấm như là đá phấn. Nhằm giúp nâng cấp trình độ thi công và làm giảm lượng nước ở trong bê tông xuống. Sau đó, kết hợp với các vật liệu kỵ nước đi chung, làm cho nước không thể nào bám vào hoặc len lỏi vào các phần bề mặt và giúp tăng cao khả năng ngăn cản thấm dột cho công trình.
 • Ứng dụng đa dạng trong tất cả yêu cầu ngăn cản thấm nước khác nhau như. Chất phụ gia chống thấm còn được sử dụng để ngăn cản thấm nước trên mọi mặt xây dựng. Cho bê tông từ phần tường bao, sàn, bể đựng nước, ống nước, đường hầm cho đến hồ chứa,…
 • Tăng tuổi thọ cùng với độ bền cho các công trình. Chất phụ gia chống thấm còn giúp ngăn ngừa được sự rạn nứt hay vữa xi măng và bê tông. Từ đó làm tăng mác và tăng khả năng ngăn chặn được sự thấm nước của các vật liệu. Lúc này công trình sẽ không còn xảy ra tình trạng thấm nước làm sơn bị bong tróc, nấm mốc,…Hay làm mất thẩm mỹ cùng với độ bền của công trình sẽ được tăng cao.

Các loại phụ gia chống thấm gồm có:

 • Phụ gia giảm nước
 • Phụ gia giúp kéo dài thời gian ninh kết
 • Phụ gia siêu dẻo
 • Phụ gia cuốn khí
 • Phụ gia giúp đông cứng nhanh

Ưu điểm của phụ gia chống thấm

 • Khả năng kết dính rất tốt
 • Làm giảm co ngót trong bê tông
 • Tăng tính chất đàn hồi cho bê tông
 • Tăng khả năng chống thấm
 • Tăng tính kháng mòn và kháng hóa chất
 • Sản phẩm không gây độc hại
 • Thích hợp sử dụng cho lớp vữa xi măng đang tiếp xúc với nước uống
 • Cải thiện khả năng đàn hồi và chống lại việc hình thành những vết nứt trong và ngoài của bê tông

Mua phụ gia chống thấm ở đâu?

Trên thị trường Việt nam hiện nay cũng có rất nhiều nơi. Cung cấp đưa ra ngoài thị trường nhiều sản phẩm phụ gia chống thấm với chất lượng tốt. Nhưng, bên cạnh đó còn có khá nhiều sản phẩm không phải chính hãng. Trong quá trình thi công gây ra những tình trạng không thể thực hiện chống thấm tốt đảm bảo cho các công trình. Vì vậy, khách hàng hãy tìm hiểu và mua các sản phẩm chống thấm này tại những nơi có uy tín và chế độ bảo hành tốt. Vì vậy hãy liên hệ ngay cho công ty Hưng Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé!

 

Bài Viết Liên Quan
Thợ chống thấm dột tại quận phú nhuận Thợ chống thấm dột tại quận Phú Nhuận
Bạn đang cần tìm thợ chuyên chống thấm dột tại quận Phú Nhuận chuyên nghiệp. Hưng Thịnh chuyên nhận chống thấm, Chống dột tại Phú Nhuận uy tín nhất.
Công ty chống thấm uy tín Công ty chống thấm sân thượng, tường và nhà vệ sinh uy tín
Công ty chống thấm Hưng Thịnh chuyên tư vấn báo giá, dịch vụ chống thấm, chống dột, nhà vệ sinh, Sân thượng,màng khò bitum,sàn mái,...
Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường triệt để Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường tốt nhất 100%
Hưng Thịnh chuyên nhận xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường triệt để bằng nhiều phương pháp khác nhau, nhanh chóng và tiết kiệm.
Chống thấm nhà phố trọn gói uy tín, chất lượng, giá rẻ tại Sài Gòn Chống thấm nhà phố trọn gói uy tín, chất lượng, giá rẻ tại Sài Gòn
Dịch vụ chống thấm nhà phố trọn gói uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp, giá cạnh tranh tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa, Vũng Tàu, Đồng Nai..