Báo giá dịch vụ thợ thay bồn cầu giá rẻ

Lỡ chẳng may bồn cầu của nhà bạn bị hỏng hoặc vỡ cần phải thay mới. Bạn có thể tự mình thực hiện hoặc liên hệ với Hưng Thịnh để được hỗ trợ thay bồn cầu nhanh nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết và cụ thể từng bước tháo dỡ và lắp đặt bồn cầu. Và bạn sẽ có thể tự tay thực hiện được.

Dụng cụ cần có để tháo lắp bồn cầu

 • Bồn vệ sinh mới
 • Mỏ lết có thể điều chỉnh
 • Miếng bọt biển (01 miếng) hoặc giẻ lau và 01 xô chứa
 • Dao trét mát tít
 • Thước dây
 • Găng tay cao su (01 đôi), găng tay vải (01 đôi)
 • Cưa kim loại cỡ nhỏ 
 • Ống thủy chuẩn
 • Ly nhỏ dùng 01 lần
 • Vòng sáp đệm bồn cầu
 • Mắt kính an toàn
 • Chất bịt silicon

Lưu ý: Tất cả các thiết bị trên đều được bán tại các cửa hàng vật liệu xây dựng và bạn có thể dễ dàng tìm mua. Nếu như bạn cảm thấy quá phức tạp thì hãy tìm đến dịch vụ chuyên tháo lắp bồn cầu để giúp bạn khắc phục sự cố này.

Thay bồn cầu được thực hiện như thế nào?

Thay bồn cầu được thực hiện như thế nào?

Quy trình thay bồn cầu 

Dưới đây là các bước tháo lắp bồn cầu, bạn cần phải đọc kỹ từng bước rồi hãy thực hành. Các bạn cần lưu ý thêm là các loại bồn cầu hiện nay đa phần được làm bằng sứ. Vì vậy sẽ rất nguy hiểm nếu như không may bồn cầu bị vỡ và bị các mảnh sứ cứa vào tay. Vì Vậy, trong quá trình tháo lắp bồn cầu bạn phải đeo găng tay nhằm đảm bảo an toàn.

Khóa van cấp nước, xả hết nước có trong bể chứa

Nhằm ngăn chặn nước bị thất thoát. Hoặc nước chảy mất kiểm soát gây khó khăn trong quá trình tháo bồn cầu.

Rút bỏ hết nước đọng lại ở trong bể chứa.

Bạn nên dùng bọt biển hoặc giẻ(vải) để thấm hết nước còn đọng lại trong bể chứa. Lưu ý ở giai đoạn này bạn cần phải dùng găng tay cao su và đeo khẩu trang để tránh bị vi khuẩn lây lan qua tay và giúp bạn giữ an toàn vệ sinh.

Tháo bể chứa nước bồn cầu.

Sau khi thực hiện khóa van và xả toàn bộ nước trong bồn cầu ra thì. Chúng ta tiến hành bước tháo đường ống dẫn nước. Và tháo các ốc vít dùng để kết nối bồn cầu cùng với két nước. Sau đó thì bạn nhẹ nhàng nâng cao két nước lên theo phương thẳng đứng. Và đặt ở vị trí an toàn không bị va chạm. Và đặt ở nơi đảm bảo được vệ sinh và không bị lây lan ra các khu vực khác.

Tháo bồn cầu.

Đầu tiên là kiểm tra xung quanh chân bồn cầu, xác định vị trí ốc vít. Được gắn giữa bồn cầu với sàn nhà sau đó tháo toàn bộ. Và tiến hành nâng bồn cầu ra khỏi vị trí cũ và đặt ở nơi đảm bảo được vệ sinh. Do bồn cầu cũ khi được tháo ra sẽ có rất nhiều vi khuẩn.

Cạo sạch và loại bỏ hết lớp keo còn dính trên sàn.

Lúc này chúng ta cần có dụng cụ chuyên dụng để tiến hành cạo và cạo bỏ hết lớp keo này.

Che lại đường ống thoát của chất thải.

Khi bồn cầu được tháo ra khỏi nhà vệ sinh thì sẽ lộ ra đường ống dẫn thoát chất thải. Lúc này bạn có thể dùng giẻ lau hay tấm bìa carton để lấp lại lỗ đường ống. Và hãy đảm bảo rằng không có đồ dùng nào bị rơi và mắc kẹt ở trong đường ống.

Quy trình lắp đặt bồn cầu

 1. B1: Lựa chọn bồn cầu phù hợp 
 2. B2: Lắp ráp bồn cầu vệ sinh
 3. B3: Gắn kết lớp đệm cao su cùng với ống chất thải
 4. B4: Lắp đặt bồn cầu
 5. B5: Lắp đặt bulong và ốc vít
 6. B6: Lắp đặt bể chứa nước
 7. B7: Lắp lại đường ống dẫn cấp nước cho bồn cầu
 8. B8: Xịt keo dán hay silicon quanh chân bồn cầu

Qua từng bước tháo và lắp bồn cầu chi tiết ở trên hy vọng. Hưng Thịnh có thể giúp các bạn tự thực hiện thay bồn cầu lại nhà. Hoặc liên hệ ngay với dịch vụ sửa chữa bồn cầu Hưng Thịnh chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Tìm hiểu thêm các bài viết liên quan:

Bài Viết Liên Quan
Sửa chữa bồn cầu Báo giá dịch vụ thợ sửa chữa bồn cầu tại nhà TPHCM giá rẻ nhất
Hưng Thịnh chuyên nhận lắp đặt bồn cầu, Dịch vụ thợ sửa chữa bồn cầu tại TPHCM uy tín, giá rẻ, Sửa van cấp nước, Sửa bộ xả nước bồn cầu HCM.
Thay vòi hoa sen Thay vòi hoa sen, Sửa vòi hoa sen
Hưng Thịnh rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách trong lắp đặt điện nước, Lắp đặt thiết bị vệ sinh, Thay vòi hoa sen, Thay hoa sen tại nhà TPHCM,
Cách sửa bồn cầu Cách sửa bồn cầu tại nhà NHANH CHÓNG – ĐƠN GIẢN – DỄ DÀNG
Hướng dẫn cách sửa bồn cầu TẠI NHÀ NHANH CHÓNG - ĐƠN GIẢN. Mời các bạn cùng Hưng Thịnh đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!
Lắp đặt sửa chữa vòi rửa chén bát đúng kỹ thuật tại nhà Lắp đặt sửa chữa vòi rửa chén bát đúng kỹ thuật tại nhà
Lắp đặt sửa chữa vòi rửa chén bát đúng kỹ thuật tại nhà được tiến hành như thế nào? Hưng Thịnh sẽ hướng dẫn bạn chi tiết hơn nhé!