Cách sửa bồn cầu tại nhà NHANH CHÓNG – ĐƠN GIẢN – DỄ DÀNG

Cách sửa bồn cầu tại nhà nhanh chóng và đơn giản, bạn cần nắm rõ để xử lý kịp thời khi gặp phải sự cố. Vì bồn cầu phải xả nước liên tục do đó có thể gây lãng phí hàng ngàn lít nước một ngày. Dẫn đến hóa đơn tiền nước tăng vọt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của gia đình bạn. Nếu phát hiện và sửa chữa kịp thời vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa giải quyết được phiền toái bởi tiếng ồn. 

Dưới đây là một số các nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị chảy nước liên tục. Đặc biệt bạn còn có thể tự mình sửa chữa mà không cần đến bất kỳ dụng cụ chuyên dụng. Hoặc các kiến thức chuyên môn cao siêu to lớn nào. Chìa khóa để giải quyết dứt điểm vấn đề chính là tìm ra được nguyên nhân và vị trí gây rò rỉ. Mời bạn cùng Hưng Thịnh đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục, sửa chữa bồn cầu nhé!

Nguyên Nhân Và Cách Sửa Bồn Cầu Thường Gặp

1.Bồn cầu dội nước không xuống

➤ Nguyên nhân

_ Do mất nước cục bộ: Điều này thường hay xảy ra bởi hệ thống cấp nước cho nhà vệ sinh đang bị cạn nước trên bể chứa tổng. Hoặc bởi vì bị tắc đường ống dẫn đi đến bồn cầu. Hay hệ thống đường dây cấp mềm ngay sát bồn cầu bị bẹp, xoắn.

_ Kẹt phao khóa nước: Thông thường sẽ có 2 loại phao khóa nước chính: Phao hình cầu và phao vuông. Khi sử dụng lâu năm phao sẽ rất dễ bị kẹt từ đó gây nên hiện tượng. Bồn cầu không thể tự bơm nước vào bồn chứa.

Cách sửa bồn cầu

Cách sửa bồn cầu

_ Hỏng khóa nước: Hiện tượng này có thể nhận biết ngay khi nước tổng vẫn có và phao hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nước vẫn không vào được két chứa.

➤ Cách xử lý

_ Do mất nước cục bộ: Bơm nước vào bể chứa nhằm có nước sử dụng

_ Đường dẫn bị tắc hoặc dây mềm bị bẹp, xoắn: Chúng ta chỉ việc thông tắc ống là được. Còn dây bị bẹp, xoắn: Chúng ta có thể sửa chữa hoặc thay mới tùy tình trạng nặng, nhẹ.

_ Phao bị kẹt: Cố định lại phao khóa trong bồn chứa nước. Nếu phao bị hỏng hoàn toàn: Thay thế phao mới.

_ Do khóa nước hỏng: Trường hợp không thể sửa chữa được thì chúng ta thay khóa nước mới.

2.Sửa bồn cầu bị rò rỉ nước

➤ Nguyên nhân

_ Bị rò rỉ nước ở bể chứa nước: Phần đai ốc có thể đã bị rỉ sét trong quá trình hoạt động. Hoặc phần đinh ốc nối giữa bể chứa với bồn cầu bị lỏng.

_ Bị rò rỉ nước ngay tay cầm xả nước: Với tình trạng này, rất có thể là vì phao nước được bố trí giới hạn quá cao so với mức quy định.

_ Bị rò rỉ nước ngay van xả: Có thể là do nắp van xả của bồn cầu đã bị bám cặn. Hay lớp đệm nút cao su ở giữa van xả của bồn cầu lâu ngày bị mòn và mủn.

_ Bị rò rỉ nước bởi van đóng: Nguyên nhân cũng giống như bị rò rỉ nước ngay van xả. Và rỉ nước ngay van đóng sẽ có 2 đường rỉ nước: Rỉ theo đường ống dẫn nước đi từ ngoài vào + Rỉ nước ở bên trong nơi bể chứa bồn cầu. 

➤ Cách xử lý

_ Rỉ nước ở bể chứa: Xử lý bằng cách siết chặt lại các đinh ốc bị bỏng hoặc thay mới các gioăng cao su tại điểm nối.

_ Rò rỉ ngay tay cầm xả nước: Hãy điều chỉnh phao khóa nước sao cho phù hợp. Còn chỉnh mà vẫn không được bạn có thể nhờ đến thợ giúp đỡ để xử lý kịp thời.

_ Rò rỉ bởi van xả: Thực hiện khóa van xả & vệ sinh sạch sẽ ⇒ Lắp ráp lại bồn cầu như bình thường. ⇒ Tiếp theo, mở khóa van xả cho nước vào. Nếu lớp đệm nút cao su đã bị mòn, mủn nên thay luôn lớp đệm này.

_ Rò rỉ bởi van đóng: Làm tương tự như van xả. 

Bài Viết Liên Quan
Sửa chữa bồn cầu Báo giá dịch vụ thợ sửa chữa bồn cầu tại nhà TPHCM giá rẻ nhất
Hưng Thịnh chuyên nhận lắp đặt bồn cầu, Dịch vụ thợ sửa chữa bồn cầu tại TPHCM uy tín, giá rẻ, Sửa van cấp nước, Sửa bộ xả nước bồn cầu HCM.
Thay vòi hoa sen Thay vòi hoa sen, Sửa vòi hoa sen
Hưng Thịnh rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách trong lắp đặt điện nước, Lắp đặt thiết bị vệ sinh, Thay vòi hoa sen, Thay hoa sen tại nhà TPHCM,
Cách sửa bồn cầu Cách sửa bồn cầu tại nhà NHANH CHÓNG – ĐƠN GIẢN – DỄ DÀNG
Hướng dẫn cách sửa bồn cầu TẠI NHÀ NHANH CHÓNG - ĐƠN GIẢN. Mời các bạn cùng Hưng Thịnh đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!
Lắp đặt sửa chữa vòi rửa chén bát đúng kỹ thuật tại nhà Lắp đặt sửa chữa vòi rửa chén bát đúng kỹ thuật tại nhà
Lắp đặt sửa chữa vòi rửa chén bát đúng kỹ thuật tại nhà được tiến hành như thế nào? Hưng Thịnh sẽ hướng dẫn bạn chi tiết hơn nhé!