Thay bộ xả nước bồn cầu thao tác như thế nào?

Bộ xả nước bồn cầu là 01 thiết bị có vẻ rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Tuy nhiên bạn đã chắc rằng bạn từng mở nắp két nước ra. Sau đó tận mắt quan sát các chi tiết hay chưa? Và khi có sự cố xảy ra thì phải khắc phục ra sao. Để có thể xử lý đơn giản nhất và tiện lợi nhất có thể? Sau đây là tập hợp 01 số loại xả nước cho bồn cầu thông dụng đã được nhiều người biết đến.

Cấu tạo chi tiết của một bộ xả nước bồn cầu bao gồm những gì? Và làm sao để tháo lắp và thay bộ xả nước bồn cầu cho đúng cách? Đó là các câu hỏi thường gặp của mọi người. Tuy nhiên 01 thiết bị đơn giản vậy thôi mà đã làm khó chúng ta rồi sao? 

Hôm nay Hưng Thịnh sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thay bộ xả nước bồn cầu đúng kỹ thuật nhé. Từ cách sử dụng đến tháo và lắp chúng 01 cách gọn gàng và dễ dàng nhất nhé!

Các Bước Thay Bộ Xả Bồn Cầu

Thay bộ xả nước bồn cầu thao tác như thế nào?

Thay bộ xả nước bồn cầu thao tác như thế nào?

Khi tốc độ xả nước của bồn cầu không còn ổn định nữa. Và tốc độ nước chảy qua bồn cầu yếu đi hoặc không đồng đều. Có thể bộ xả nước bồn cầu quá cũ hay hư hỏng do các nguyên nhân khác. Thì chúng ta cần thay bộ xả nước bồn cầu ngay hoặc khắc phục ngay.

Tuy nhiên nếu không biết các quy trình để tháo bồn cầu thì công tác này cũng sẽ trở nên thật khó khăn. Và cũng có thể làm hư hại 01 số chi tiết khác trong bồn cầu nữa.

Do đó hãy làm theo chúng tôi nhé!

 Bước 1: Chuẩn bị cờ lê mỏ lết với tuốc nơ vít để tháo lắp.

Bước 2: Khóa van cấp nước của nhà vệ sinh sau đó ấn nút để xả hết nước ở trong két ra.

Bước 3: Mở nắp đậy cho két nước, dùng tay để giữ im cụm van xả. Và xoay ngược van theo chiều kim đồng hồ với khoảng 1/4 vòng. Sau đó sẽ nhấc ra khỏi đế van xả.

Bước 4: Dùng tua nơ vít vặn các con ốc nhỏ nằm ở giữa đế van xả. Và sau đó tháo toàn bộ bộ phận này ra ngoài két nước của bồn cầu.

Bước 5: Tiến hành tháo rời các chi tiết ở trong cụm van xả sau đó kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu không xảy ra hỏng hóc gì thì chúng ta vệ sinh sạch sẽ và đặt lại như cũ. Và nếu hỏng thì phải mua bộ mới khác để thay thế vào theo hướng dẫn dưới đây.

Cách Lắp Ráp Bộ Xả Bồn Cầu

Về cơ bản thì những bộ xả nước bồn cầu này đều được lắp giống nhau. Và điều khác biệt duy nhất chính là với nút nhấn thì ta lắp trên đỉnh két nước. Còn nút xả thì ta lắp ngay bên hông bồn cầu. Lưu ý các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn để có thể thực hiện dễ hơn.

Bước 1: Chuẩn bị Cờ lê mỏ lết với tua vít chuyên dụng để mở ốc.

Bước 2: Khóa van cấp nước của nhà vệ sinh

Bước 3: Sử dụng tua vít để mở ốc và bắt đế của van xả cố định cho phần két nước trong  bồn cầu.

Bước 4: Tiếp tục sử dụng cụm van xả để đặt vào chỗ đế van xả cố định. Sau đó dùng tay xoay giữ cụm van này quay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi 02 bộ phận khít nhau.

Bước 5: Lắp bộ phận của dây cấp nước ở bên trong bồn cầu. Sau đó siết chặt lại bằng cờ lê.

Bước 6: Kiểm tra lại xem cách lắp ráp bộ xả nước bồn cầu. Sau khi vừa thực hiện xong đã chắc chắn hay chưa.

Bước 7: Mở van cấp nước cho nhà vệ sinh và sau đó bạn xả thử xem. Van đóng và ngắt có hoạt động tốt không? Và sau khi kết thúc xong chu trình xả, nếu nước không bị rò rỉ ra bên ngoài. Hoặc vào bên trong bồn cầu đó có nghĩa là các bạn đã thao tác thành công.

Các hãng bộ xả nước bồn cầu chất lượng và uy tín

_ Bộ xả bồn cầu American Standard

_ Bộ xả bồn cầu Caesar

_ Bộ xả bồn cầu của Toto

_ Bộ xả bồn cầu Viglacera

_ Bộ xả bồn cầu Inax…

Kết luận

Nếu bạn lo ngại vẫn không thể tự mình làm được thì hãy liên hệ ngay cho Hưng Thịnh nhé để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan
Sửa chữa bồn cầu Báo giá dịch vụ thợ sửa chữa bồn cầu tại nhà TPHCM giá rẻ nhất
Hưng Thịnh chuyên nhận lắp đặt bồn cầu, Dịch vụ thợ sửa chữa bồn cầu tại TPHCM uy tín, giá rẻ, Sửa van cấp nước, Sửa bộ xả nước bồn cầu HCM.
Thay vòi hoa sen Thay vòi hoa sen, Sửa vòi hoa sen
Hưng Thịnh rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách trong lắp đặt điện nước, Lắp đặt thiết bị vệ sinh, Thay vòi hoa sen, Thay hoa sen tại nhà TPHCM,
Cách sửa bồn cầu Cách sửa bồn cầu tại nhà NHANH CHÓNG – ĐƠN GIẢN – DỄ DÀNG
Hướng dẫn cách sửa bồn cầu TẠI NHÀ NHANH CHÓNG - ĐƠN GIẢN. Mời các bạn cùng Hưng Thịnh đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!
Lắp đặt sửa chữa vòi rửa chén bát đúng kỹ thuật tại nhà Lắp đặt sửa chữa vòi rửa chén bát đúng kỹ thuật tại nhà
Lắp đặt sửa chữa vòi rửa chén bát đúng kỹ thuật tại nhà được tiến hành như thế nào? Hưng Thịnh sẽ hướng dẫn bạn chi tiết hơn nhé!