Sửa chữa lắp đặt vòi nước nóng lạnh tiến hành thế nào?

Vòi nước nóng lạnh được xem là 1 trong các thiết bị vệ sinh hiện đã và đang góp phần. Tạo nên những thay đổi về diện mạo cũng như về chất lượng trong cuộc sống. Của mỗi người dân Việt nói riêng cùng với cộng đồng thế giới nói chung. Trong đó hầu hết mỗi cá nhân đều có thói quen sử dụng vòi nước nóng lạnh để tắm gội. Vì nó đem lại cảm giác sảng khoái và sạch sẽ cho người sử dụng. Tuy nhiên việc sử dụng thường xuyên và đặc biệt là khi tiếp xúc với nước chắc hẳn sẽ. Gây ra các sự cố như là  bị tắc, rò rỉ hoặc chảy yếu… Dó đó bạn cũng cần phải nắm bắt được. Khi nào bạn có thể tự mình sửa chữa hay phải liên hệ dịch vụ. Bài viết dưới đây, Hưng Thịnh sẽ trình bày cụ thể các sự cố thường hay gặp phải. Và chi tiết cách sửa chữa lắp đặt vòi nước nóng lạnh đơn giản nhất nhé.

Vòi nước nóng lạnh dùng để làm gì?

Vòi sen hay còn được gọi là vòi nước. Là mẫu vòi nước được dùng phổ biến nhất hiện nay ở cả dòng các sản phẩm. Vòi chậu để rửa mặt cũng như vòi nước sen tắm thường. Cùng với sự đa dạng về các sản phẩm mà cấu tạo của vòi nước gật gù 01 chân. Và 02 chân cũng khác nhau làm cho việc lắp đặt và cách sử dụng cũng sẽ trở nên khác biệt. Như là khi nhấc vòi sen lên thì cửa van được mở ra và sẽ pha nóng với lạnh chung nhau. Còn khi gạt qua phải thì là chế độ lạnh và như vậy khi gạt qua trái là nóng.

Sửa chữa lắp đặt vòi nước nóng lạnh tiến hành thế nào?

Sửa chữa lắp đặt vòi nước nóng lạnh tiến hành thế nào?

Đặc điểm của vòi nước nóng lạnh

  • Vòi nước nóng và lạnh hiện đại có 01 tay cầm để điều khiển nhiệt độ cũng như. Tốc độ dòng chảy ở mức tối đa hay dừng hoàn toàn. Tuy nhiên loại vòi nước có 02 chức năng này lại thân thiện với người sử dụng hơn. Các loại khác có 02 cần vặn vòi riêng giữa nóng và lạnh.
  • Hơn nữa, trong việc tiết kiệm và sử dụng nước cũng sẽ tốt hơn. Do tỷ lệ nước ấm và nước lạnh được bảo quản mà không cần điều chỉnh lại trong mỗi lần bắt đầu. Mỗi một vòi nước kiểu này đều sẽ nhận được bảo hành từ phía nhà sản xuất từ. 03 – 05 năm bởi vì nó có độ bền rất cao.
  • Tuy nhiên, sẽ không có gì là vĩnh cửu và sẽ không bị hư hỏng hay gián đoạn. Không loại trừ sau 1 thời gian sử dụng lâu dài vòi nước của bồn rửa chén. Vòi nước của hoa sen đều sẽ bị hư hỏng. Thì hiện tượng bị rò rỉ nước là một trường hợp sẽ dễ thấy nhất.

Cấu tạo của vòi nước nóng lạnh

  • Phần vỏ: bao gồm chân vòi được gắn với chậu rửa hay tường. Cần gạt và màng lọc.
  • Phần lõi: bao gồm toàn bộ các phần lõi có các chức năng. Như phân cấp nước nóng và lạnh mỗi khi sử dụng

Hướng dẫn sửa chữa lắp đặt vòi nước nóng lạnh

Chuẩn bị: cờ lê để điều chỉnh kích cỡ, 01 con dao có lưỡi mỏng. Tua nơ vít đầu hình chữ thập, miếng rửa chén, gioăng cao su và băng tan , keo dán ống..

Bước 1: Tắt nguồn nước

Khóa van nước chính hay van nước dẫn vào của vòi nước bị hư. Tiến hành kiểm tra xem đường ống nước đã được ngắt chưa bằng cách mở vòi nước ra xem nước còn chảy hay nữa không. Khi đã chắc chắn rằng đường nước bị ngắt hoàn toàn. Thì bạn vặn van vòi nước lên tới mức tối đa để cho lượng nước còn sót lại tại đường ống có thể thoát ra hết. Sau đó dùng nút chặn cao su để chặn lỗ thoát nước tại bồn rửa để. Chặn các bộ phận khác của vòi nước lúc tháo ra không bị rơi lọt xuống lỗ thoát nước.

Bước 2: Tháo phần vỏ

  • Bạn dùng tua nơ vít 02 cạnh và bạn cạy phần nút màu đỏ xanh ra. Với những loại vòi khác bạn hãy quan sát đằng sau hay bên cạnh thường là logo. Hoặc những nút có màu đỏ xanh như vậy. Và bạn cứ dùng tua nơ vít 02 cạnh cạy cái nút đỏ xanh đó ra.
  • Khi bạn cạy nút màu đỏ xanh ra rồi, bạn sẽ thấy có 01 con ốc vít. ( thường là 02 cạnh ) bạn dùng tua nơ vít xoáy và tháo con ốc đó ra.
  • Khi tháo con ốc ra rồi, sau đó bạn nhẹ nhàng rút phần cần gạt gật gù ra. Và dùng kìm nước xoáy ren trong nắp đậy bên trên ra. Bước này cần nhẹ nhàng để tránh làm vỡ ren và gây khó khăn trong quá trình lắp vào.

Bước 3: Kiểm tra phần lõi và thay thế nếu cần

_ Sau khi đã tháo được phần vòi nước gật gù rồi. Bạn nhìn vào sẽ thấy 01 lõi có 03 chân màu xanh hay màu trắng.

_ Có 02 loại 01 loại chân to, và 01 loại chân nhỏ. Bạn nên kiểm tra lại cái cũ của mình để tìm mua cho đúng. Nhưng tốt nhất là bạn hãy cầm luôn cái cũ đó ra cửa hàng để họ tìm cho 1 cái giống y như vậy là được.

_ Giá của 01 cái óc chó này thì chỉ khoảng 80.000đ loại nhỏ. Hoặc 120.000 loại to, tại các cửa hàng bán lẻ sẽ đắt hơn hay rẻ hơn tùy chỗ. Tuy nhiên chênh nhau không quá 50.000đ. Các bạn nhớ giá nhé đừng để bị chặt chém nha

_ Khi đã mua được đúng phần lõi rồi thì về các bạn tiến hành lắp lại là xong. Nhớ chú ý là khi tháo ra như thế nào thì phải lắp lại đúng như vậy.

Kết luận

Các thiết bị tại phòng vệ sinh và nhà tắm nên được lắp đặt 1 cách phù hợp và khoa học, thì như vậy mới có thể mang lại sự tiện lợi trong khi sử dụng cũng như phải đảm bảo mỹ quan cho cả không gian. Hãy liên hệ ngay cho Hưng Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ nếu bạn không thể tự thực hiện nhé.

Bài Viết Liên Quan
Sửa chữa bồn cầu Báo giá dịch vụ thợ sửa chữa bồn cầu tại nhà TPHCM giá rẻ nhất
Hưng Thịnh chuyên nhận lắp đặt bồn cầu, Dịch vụ thợ sửa chữa bồn cầu tại TPHCM uy tín, giá rẻ, Sửa van cấp nước, Sửa bộ xả nước bồn cầu HCM.
Thay vòi hoa sen Thay vòi hoa sen, Sửa vòi hoa sen
Hưng Thịnh rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách trong lắp đặt điện nước, Lắp đặt thiết bị vệ sinh, Thay vòi hoa sen, Thay hoa sen tại nhà TPHCM,
Cách sửa bồn cầu Cách sửa bồn cầu tại nhà NHANH CHÓNG – ĐƠN GIẢN – DỄ DÀNG
Hướng dẫn cách sửa bồn cầu TẠI NHÀ NHANH CHÓNG - ĐƠN GIẢN. Mời các bạn cùng Hưng Thịnh đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!
Lắp đặt sửa chữa vòi rửa chén bát đúng kỹ thuật tại nhà Lắp đặt sửa chữa vòi rửa chén bát đúng kỹ thuật tại nhà
Lắp đặt sửa chữa vòi rửa chén bát đúng kỹ thuật tại nhà được tiến hành như thế nào? Hưng Thịnh sẽ hướng dẫn bạn chi tiết hơn nhé!