Sửa nhà có cần xem tuổi không?

Theo bạn sửa nhà có cần xem tuổi không? Câu trả lời sẽ tuỳ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Như ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Ý nghĩa của câu nói này đó là nếu có niềm tin thì hãy thực hiện. Về mặt tâm linh, khi làm nhà hoặc những công việc đại sự như cưới hỏi, mua xe,… Người ta thường xem ngày, xem tuổi để chọn được ngày lành tháng tốt. Mọi việc khi làm sẽ được hanh thông, thuận lợi.

Sửa nhà có cần xem tuổi không?

Xem tuổi khi sửa nhà là như thế nào?

Thi công làm nhà, sửa nhà có cần xem tuổi không? Nếu có thì xem tuổi của ai? Và xem như thế nào? Hưng Thịnh xin phân tích và giúp bạn trả lời những câu hỏi trên

Theo quan niệm Phương Đông, làm nhà là một việc đại sự, quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Trong một gia đình, người đàn ông luôn được coi là người trụ cột, là người đứng đầu gánh vác mọi công việc trong gia đình. Ông cha ta cũng có cầu rằng: “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nà xem tuổi đàn ông”. Khi thi công sửa nhà, làm nhà bạn nên lấy tuổi của người đàn ông – người trụ cột trong nhà để xem tuổi, xem ngày.

Tuy nhiên không phải sửa chữa bất cứ cái gì trong nhà cũng cần xem tuổi. Tuỳ thuộc vào mức độ của công trình. Vì vậy bạn hãy cân nhắc khi xem tuổi để sửa nhà. Chẳng hạn như bạn chỉ nâng cấp, sửa chữa hệ thống công trình phụ, mái hiên hoặc sân vườn thì chỉ cần chọn ngày tốt trong tháng là được. Không nhất thiết phải xem tuổi, chọn tuổi.

Đối với những công trình xây dựng nhà ở mới, cải tạo nhà ở liên quan đến việc đào móng, động thổ thì bạn nên xem tuổi trước khi thi công.

Không được tuổi làm nhà thì phải xử lý như thế nào?

Xem ngay tại đây: https://dichvusuachuanha.vn/sua-nha

Khi bạn đã biết sửa nhà có cần xem tuổi không? Cần xem tuổi như thế nào rồi nhưng bạn lại không được tuổi để có thể thi công sửa chữa trong năm đó thì phải làm sao? Một giải pháp được đưa ra đó là bạn có thể mượn tuổi của những người hợp mệnh, hợp tuổi làm nhà. Phương pháp mượn tuổi này sẽ giúp bạn vẫn có thể thi công xây dựng, sửa chữa nhà ở mà không sợ phạm phải điều xấu.

Những lưu ý khi xem tuổi làm nhà – Chuẩn bị những gì khi thi công xây dựng, sửa chữa

Việc xem tuổi làm nhà được nhiều người cho rằng rất quan trọng. Khi xem tuổi để lựa chọn ngày tháng khởi công xây dựng, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Xem tuổi theo ngày tháng năm sinh âm lịch. Theo lịch của một số nước phương đông, chúng ta có lịch âm và lịch dương (lịch tây). Để xét theo cung, bản mệnh chúng ta cần theo ngày tháng năm sinh theo năm âm lịch.
  • Thống nhất, lựa chọn người đại diện cho gia đình và xem tuổi theo tuổi của người đó

Việc sửa nhà có cần xem tuổi không? Là rất quan trọng. Theo duy tâm, khi tuân theo được những quy luật phong thuỷ, mọi việc làm đều thuận lợi, gặp nhiều may mắn hơn.

Những thủ tục cần chuẩn bị khi sửa chữa, xây dựng nhà ở

Ngoài yếu tố xem tuổi trước khi thi công, thì bạn còn cần chuẩn bị rất nhiều vấn đề khác, chẳng hạn như:

  • Ngân sách thi công
  • Chốt phương án thi công sửa chữa
  • Chuẩn bị hồ sơ, xin giấy phép xây dựng, sửa chữa. Tuỳ trường hợp, bạn cần kiểm tra xem công trình thi công sửa chữa của nhà mình có cần xin giấy phép hay không nhé!
  • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp

=> Xem thêm: https://dichvusuachuanha.vn/thi-cong-sua-chua-cong-trinh-dan-dung-va-cong-nghiep.html

Tại HCM, nếu bạn còn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép, tìm kiếm đơn vị thi công, tư vấn sửa chữa nhà ở,…Hãy liên hệ tới Hưng Thịnh – Công ty xây dựng hàng đầu tại HCM. Chúng tôi sẽ tư vấn, giúp bạn lựa chọn được những phương án thi công tốt nhất!

Bài Viết Liên Quan
Sửa chữa nhà chung cư Sửa chữa nhà chung cư – Báo giá dịch vụ sửa lại căn hộ giá rẻ
Chúng tôi chuyên nhận thi công - sửa chữa nhà chung cư với các dịch vụ cao cấp - giá cực kì ưu đãi tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai...
Thợ sửa lại nhà cũ tại quận 12 Thợ sửa lại nhà cũ tại quận 12 uy tín, chuyên nghiệp, bảo hành dài hạn
Thợ sửa lại nhà cũ tại quận 12 uy tín, chuyên nghiệp tại tphcm, Bình Dương, Đồng Nai...và các tỉnh thành lân cận trên mọi quận huyện
Thợ sửa lại nhà cũ quận thủ đức giá rẻ Thợ sửa lại nhà cũ quận thủ đức & Dịch vụ sửa nhà thủ đức giá rẻ
Bạn đang cần tìm dịch vụ thợ sửa lại nhà cũ quận thủ đức giá rẻ. Hưng Thịnh chuyên nhận sửa nhà thủ đức, Báo giá sửa nhà thủ đức giá rẻ nhất.
Sửa chữa nhà giá rẻ Sửa chữa nhà giá rẻ nhất 2023【Tư vấn báo giá sửa nhà miễn phí】
Dịch vụ sửa chữa nhà ở tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai giá rẻ nhất. Chuyên sửa nhà trọn gói, Sửa nhà cấp 4, Nhà phố, Biệt thự, Trường học.