Làm mái tôn sân thượng có phải xin phép không?

Làm mái tôn sân thượng là một trong những giải pháp giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn. Đồng thời ngăn chặn được tình trạng thấm dột xảy ra. Thi công mái tôn có thể được thực hiện trong quá trình xây dựng nhà ở hoặc sau đó. Vậy khi làm mái tôn cho sân thượng, có cần xin phép hay không? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra, cùng Hưng Thịnh đi tìm câu trả lời ở bài viết sau nhé!

Làm mái tôn sân thượng có phải xin phép không?

Theo luật pháp Việt Nam, khi tiến hành thi công xây dựng nhà ở, cải tạo công trình, thay đổi kiến trúc cơ sở hạ tầng cần phải có giấy phép. Tuy nhiên có một số trường hợp không cần phải xin giấy phép. Cụ thể đã được quy định tại Điều 89 luật xây dựng năm 2014.

Làm mái tôn sân thượng có phải xin phép không?

Một số trường hợp không cần xin giấy phép xây dựng

  • Công trình bí mật cấp nhà nước
  • Công trình đầu tư xây dựng được thủ tướng, bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, chủ tịch uỷ ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư
  • Công trình xây dựng tạm để phục vụ cho công trình chính
  • Công trình xây dựng thuộc dự án khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và được thẩm định thiết kế xây dựng theo quy định của Luật này
  • ….

Thông tin cụ thể, bạn có thể tìm hiểu thêm tại Điều 89 thuộc bộ luật xây dựng được chính phủ ban hành năm 2014.

Theo thông tin từ điều luật, thi công làm mái tôn sân thượng thuộc phần cải tạo, sửa chữa bên trong công trình nên không cần xin giấy phép. Do đó bạn có thể chủ động quyết định thời gian thi công lợp mái tôn sân thượng nhé!

Đơn vị thi công làm mái tôn sân thượng tại HCM

Bạn có nhu cầu thi công lợp mái tôn nha, mái tôn sân thượng? Bạn cần tìm kiếm đơn vị thi công uy tín, chất lượng? Tại HCM, Công ty Hưng Thịnh chuyên nhận lợp mái tôn, Sửa chữa mái tôn chống thấm dột mái tôn tại nhà.

Hưng Thịnh có đội ngũ thợ là những người giàu kinh nghiệm thực tế và kiến thức chuyên môn. Thi công theo từng bước của quy trình, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí. Tính chuyên nghiệp của Hưng Thịnh giúp hỗ trợ, xử lý các vấn đề của khách hàng kịp thời.

Khi nhận được yêu cầu làm mái tôn cho sân thượng, kỹ thuật của Hưng Thịnh sẽ tiến hành khảo sát thực tế. Nghiên cứu, phân tích và đưa ra phương án thi công. Trong quá trình tiến hành lợp mái tôn, khách hàng có thể kiểm soát được chất lượng và tiến độ.

Hơn cả chất lượng dịch vụ, đó là thái độ phục vụ của đội ngũ thợ sửa chữa, lắp đặt. Mỗi người thợ luôn được đào tạo về kỹ năng chuyên môn và thái độ định kỳ hàng tháng. Điều này giúp chất lượng dịch vụ Hưng Thịnh luôn đảm bảo.

Tư vấn – Giải đáp thắc mắc về giấy phép thi công xây dựng

Ngoài cung cấp các dịch vụ thi công làm mái tôn sân thượng, sơn nhà, sửa nhà,…Hưng Thịnh còn tư vấn, hỗ trợ khách hàng giải đáp những thắc mắc về giấy tờ, điều luật liên quan,…Giúp bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết để được cấp phép xây dựng.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ 24/24. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp kịp thời, hỗ trợ phần hồ sơ một cách chuẩn chỉ. Tất cả những gì bạn cần đó là nhấc máy lên và gọi đên Hotline 0835.497.318 của Hưng Thịnh. Phần còn lại, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý nhanh, gọn lẹ, đầy đủ và chính xác.

Nếu cần hỗ trợ, tư vấn, thi công xây dựng, sửa chữa nhà ở, hãy liên hệ tới Hưng Thịnh nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng và rất hân hạnh khi được phục vụ!

Bài Viết Liên Quan
Sửa chữa mái tôn uy tín Dịch vụ sửa chữa mái tôn tại Tphcm, Bình Dương, Đồng Nai giá rẻ
Dịch vụ sửa chữa mái tôn tại Tphcm, Bình Dương, Đồng Nai của Hưng Thịnh, thi công nhanh chóng, giá rẻ, cam kết chất lượng, phục vụ 24h
Bảng báo giá thi công mái tôn trọn gói tại Vũng Tàu|0911676267
Bảng báo giá Công ty chuyên thi công lợp mái tôn, nhà tiền chế, sửa mái tôn, bảo hành 15 năm tại Vũng Tàu. 0911676267
Đơn giá nhân công lợp mái tôn Đơn giá nhân công lợp mái tôn trọn gói bao nhiêu tiền?
Đơn giá nhân công lợp mái tôn - Báo giá thi công làm mái tôn trọn gói - Chuyên nhận thi công lợp mái tôn Uy tín, Giá rẻ tại TPHCM
Tôn lợp nhà loại nào tốt Tôn lợp nhà loại nào tốt với chi phí phải chăng?
Tôn lợp nhà loại nào tốt, loại nào được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo để chọn ra sản phẩm phù hợp nhé!