Deadline là gì? Nỗi sợ hãi trễ Deadline

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều người đi làm đều nhắc đến các thuật ngữ. Deadline và nỗi sợ hãi “trễ Deadline”. Vậy thì deadline là gì? Sau đây Hưng Thịnh sẽ cùng với bạn tìm hiểu nhé! 

Deadline là gì?

Deadline nghĩa là thời gian kết thúc. Những thuật ngữ này thường nói đến thời gian để hoàn thành công việc cụ thể. Và được giới hạn trong một thời gian nhất định nào đó. Hiện nay, tất cả ngành nghề nào cũng sẽ ứng dụng deadline vào trong công việc. Nhằm để thúc đẩy các nhân viên hoàn thành công việc cho kịp tiến độ. Qua đó, trễ, chạy hoặc bị deadline dí trở thành một nỗi sợ hãi, ám ảnh thường xuyên của rất nhiều người.

Những phương pháp giúp các bạn chạy Deadline hiệu quả

Kế hoạch rõ ràng, chi tiết

Bạn phải có kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn và thời gian cho từng cá nhân. Và Việc lên kế hoạch chi tiết, cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng. Có thể kiểm soát kết quả trong công việc của mình nhất. Bên cạnh đó, nếu bạn có quá nhiều Deadline thì hãy sắp xếp theo thứ tự. Các hạng mục ưu tiên cần được hoàn thành trước.

Quyết tâm cao nhất và liên tục cố gắng 

Đây là một cuộc đua, và chỉ cần bạn dừng lại thì chắc hẳn bạn sẽ thất bại.

Thương lượng thời gian

Deadline là gì? Nỗi sợ hãi trễ Deadline

Deadline là gì? Nỗi sợ hãi trễ Deadline

Với một công việc, bạn cần phải đưa ra một khoảng thời gian. Sao cho hợp lý, đảm bảo bạn có thể hoàn thành. Tuy nhiên Bạn không thể đưa ra một khối lượng công việc trong 30 ngày. Và lên kế hoạch cho 3 ngày phải hoàn thành xong. Bạn sẽ chán nản ngay trong ngày đầu tiên và sẽ không có gì diễn ra trong những ngày tiếp theo.

Ghi chú thông báo 

Hãy ghi chú lại các thông báo để đảm bảo rằng công việc của bạn sẽ được thực hiện theo đúng tiến độ. Đây cũng là một cách giúp bạn nhắc nhở bản thân hãy tập trung vào công việc nhiều hơn.

Có đội ngũ/công cụ cho phù hợp với kế hoạch

Nếu công việc yêu cầu bạn làm việc đội nhóm hãy chọn các đồng đội cho phù hợp nhất. Lắng nghe các ý kiến của họ và hãy cùng nhau tìm ra phương án hiệu quả nhất. Để có thể cùng hoàn thành tốt các công việc đặt ra.

Yêu cầu trợ giúp 

Sẽ có những kế hoạch có thể vượt ngoài tầm kiểm soát. Không nên chần chừ khi yêu cầu sự trợ giúp. Mọi sự trợ giúp khi kịp thời giúp bạn hạn chế rất nhiều những rủi ro. Nếu không hoàn thành công việc đấy.

Những “sai lầm” khi lập ra Deadline

“Chồng chéo” các Deadline

Các công việc khác nhau thì thời gian thực hiện, hoàn thành sẽ khác nhau. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ bị trùng những Deadline với nhau (nhất là trong giai đoạn cao điểm). Do Đó, bạn nên ghi chú và hệ thống lại theo chuỗi ngày, tháng, quý, năm. Để có thêm sự điều chỉnh hoặc nhận được hỗ trợ kịp thời.

Không thực tế

Nếu lập ra Deadline không khả dụng với khả năng và điều kiện thực tế. Thì lúc này bạn bắt buộc phải làm hết sức, tâm lý chán nản cùng với kết quả công việc. Thì đôi khi sẽ không được như mong muốn.

Không chia nhỏ từng giai đoạn

Sai lầm này sẽ làm bạn mất kiểm soát tiến độ công việc. Khâu Chia thành những giai đoạn nhỏ của Deadline. Sẽ giúp bạn hệ thống lại, đánh giá, phân phối sức lực và tài nguyên hợp lý hơn.

Thật sự cần kiên nhẫn

Đối với những công việc cần có sự tỉ mỉ, nhất quán thì khâu tạo ra Deadline. Chỉ làm mất thời gian của bạn còn kết quả thì vẫn không thể hoàn thành.

Bắt chước người khác

Việc đặt Deadline rập khuôn giống người khác sẽ đẩy chính bạn rơi vào thất bại. Tùy theo mức độ của bản thân, nhóm hoặc trang thiết bị hỗ trợ. Mà sẽ có thời gian hoàn thành các công việc khác nhau. 

Bài Viết Liên Quan
sửa chữa điện nước tại nhà Sửa chữa điện nước tại nhà giá rẻ [Cách sửa điện nước nhanh nhất]
Hưng Thịnh cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước giá rẻ tại HCM. Thi công nhanh, tiết kiệm chi phí và cam kết chất lượng và giá thành tốt nhất
Đơn vị của công suất Đơn vị của công suất – Làm sao để tính công suất chính xác 100%
Bạn có biết đơn vị của công suất là gì? Đơn vị công suất này có công thức tính cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu nhế!
Mẫu thiết kế tiệm nail đang được thịnh hành nhất 2021 Mẫu tiệm nail với đầy đủ các tiện nghi đang được ưa chuộng nhất 2023
Tổng hợp các mẫu tiệm nail MỚI NHẤT - THỊNH HÀNH NHẤT 2021. Công ty Hưng Thịnh chuyên thi công thiết kế tiệm nail trọn gói giá siêu ưu đãi.
Thiết kế tiệm nail Thiết kế tiệm nail – Thi công điện nước tiệm nail trọn gói – Giá siêu ưu đãi
Công ty Hưng Thịnh chuyên nhận thiết kế tiệm nail tron gói, thi công điện - nước GIÁ RẺ tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai..