Cách tính độ dốc mái tôn, Mái nhà đúng tiêu chuẩn nhất | 100%

Đối với mái tôn nói riêng và các loại mái nói chung sẽ yêu cầu một độ dốc nhất định. Độ dốc đạt tiêu chuẩn sẽ giúp thoát nước tốt hơn, nâng cao độ bền cũng như tính thẩm mỹ. Để tính độ dốc mái tôn, kỹ thuật sẽ căn cứ theo một công thức. Vậy công thức đó là gì? Có những yêu cầu gì khi tính độ dốc của mái nhà không? Hưng Thịnh sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên

Độ dốc mái nhà là gì?

Trước khi tìm hiểu công thức tính độ dốc mái tôn, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm độ dốc mái nhà là gì? Có lẽ có ít nhất một lần bạn đã nghe tới khái niệm này. Đặc biệt đối với những người làm trong lĩnh vực xây dựng, độ dốc mái là một yếu tố quan trọng trong xây dựng nhà ở, nhà xưởng.

Độ dốc mái nhà được hiểu là độ nghiêng của mái theo một tỷ lệ nhất định tuỳ thuộc vào loại mái. Với mục đích chính là giúp thoát nước nhanh, đảm bảo độ bền và tăng tính thẩm mỹ cho nhà ở.

Cách tính độ dốc mái tôn

Cách tính độ dốc mái tôn

Tính độ dốc mái tôn sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố như:

 • Lưu lượng nước mưa trung bình phải chịu. Điều này tuỳ thuộc vào khí hậu khu vực địa lý của bạn.
 • Loại tôn bạn sử dụng như thế nào, bạn dùng mái tôn sóng dân dụng hay sóng công nghiệp, mức độ sóng cao hay sóng thấp
 • Chiều dài của mái nhà,
 • Yêu cầu, mong muốn của chủ nhà

Những yếu tố này tác động không nhỏ đến cách tính độ dốc mái tôn. Nếu nói về công thức chính xác, bạn có thể căn cứ theo một số tiêu chuẩn như sau:

 • Mái tôn lợp múi nên có độ dốc từ 15 đến 20%;
 • Mái lợp fibrô xi măng nên có độ dốc từ 30 đến 40%;
 • Mái lợp ngói nên có độ dốc từ 50 đến 60%;
 • Mái lợp tấm bê tông cốt thép từ 5 đến 8%.

Những chỉ số này đã được các chuyên gia nghiên cứu và đưa ra kết quả. Trên thực tế đã chứng minh được bằng các công trình thi công lợp mái, tính độ dốc mái tôn.

Bạn có thể tuân theo đúng các chỉ số tính độ dốc mái tôn như trên. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm lời khuyên từ những đơn vị thi công chuyên nghiệp. Họ sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp thi công lợp mái tôn phù hợp.

Hưng Thịnh – Công ty chuyên nhận lợp mái tôn tại HCM

 • Bạn cần được tư vấn, hỗ trợ tính độ dốc mái tôn? Bạn muốn tìm kiếm một đơn vị thi công lợp mái nhà chuyên nghiệp? Vậy hãy liên hệ với Hưng Thịnh ngay hôm nay.
 • Công ty Hưng Thịnh chuyên nhận lợp mái tôn, tư vấn, hỗ trợ khách hàng lựa chọn những giải pháp thi công phù hợp. Với đội ngũ thợ chuyên nghiệp, chất lượng cao sẽ giúp bạn xử lý nhanh, đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ cho các công trình.
 • Thi công nhanh, cam kết chất lượng và chính sách bảo hành dài hạn. Hưng Thịnh tự tin có thể phục vụ và đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu của bạn. Chúng tôi nhận phục vụ, hỗ trợ khách hàng tại HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Nghệ An,… Với đội ngũ thợ được phân bố đều khắp tại các tỉnh thành, chỉ sau khoảng 20 phút kể từ khi nhận được yêu cầu, bạn sẽ được phục vụ.
 • Nhận ngay báo giá dịch vụ lợp mái tôn, sửa chữa mái tôn chi tiết sau khi chúng tôi khảo sát tình hình thực tế. Trong báo giá sẽ thể hiện chi tiết từng hạng mục thi công. Do đó bạn có thể dễ dàng kiểm soát quá trình thi công, tiến độ và chi phí. Với những nỗ lực không ngừng, Hưng Thịnh hiện nhận được sự tin tưởng và đánh giá rất cao từ phía khách hàng.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về cách tính độ dốc mái tôn, thi công mái tôn, mái nhà,… Hãy liên hệ tới Hưng Thịnh theo Hotline 0835.497.318, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi lúc, mọi nơi.

Bài Viết Liên Quan
Sửa chữa mái tôn uy tín Dịch vụ sửa chữa mái tôn tại Tphcm, Bình Dương, Đồng Nai giá rẻ
Dịch vụ sửa chữa mái tôn tại Tphcm, Bình Dương, Đồng Nai của Hưng Thịnh, thi công nhanh chóng, giá rẻ, cam kết chất lượng, phục vụ 24h
Bảng báo giá thi công mái tôn trọn gói tại Vũng Tàu|0911676267
Bảng báo giá Công ty chuyên thi công lợp mái tôn, nhà tiền chế, sửa mái tôn, bảo hành 15 năm tại Vũng Tàu. 0911676267
Đơn giá nhân công lợp mái tôn Đơn giá nhân công lợp mái tôn trọn gói bao nhiêu tiền?
Đơn giá nhân công lợp mái tôn - Báo giá thi công làm mái tôn trọn gói - Chuyên nhận thi công lợp mái tôn Uy tín, Giá rẻ tại TPHCM
Tôn lợp nhà loại nào tốt Tôn lợp nhà loại nào tốt với chi phí phải chăng?
Tôn lợp nhà loại nào tốt, loại nào được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo để chọn ra sản phẩm phù hợp nhé!