Cách thông nhà vệ sinh – 5 cách thông tắc được sử dụng nhiều nhất

Cách thông nhà vệ sinh bị tắc nghẽn tại nhà ĐƠN GIẢN dễ thực hiện nhất. Trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh, sẽ có một số sự cố rủi ro xảy ra hàng ngày như. Trong lúc đi vệ sinh đã sử dụng quá nhiều giấy. Các hành động vô tình làm cho các thiết bị trong nhà tắm bị rơi rớt xuống nhà vệ sinh. Hoặc hiện tượng đầy bể phốt cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu, bồn cầu không rút nước… Từ nay, khi gặp phải các sự cố tắc nghẽn bồn cầu này bạn không cần phải bối rối nữa. Hưng Thịnh sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục, xử lý mọi sự cố gây tắc nghẽn nhà vệ sinh

Đối với trường hợp bạn không thể tự xử lý hãy liên hệ ngay cho Hưng Thịnh để được hỗ trợ, xử lý nhanh chóng. Hưng Thịnh là đơn vị chuyên nhận xử lý mọi sự cố gây tắc nghẽn nhà vệ sinh tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai…

Cách Thông Nhà Vệ Sinh Cực Kì Đơn Giản – Dễ Thực Hiện

1.Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng áp lực nước tự nhiên

_ Đối với bồn cầu bị nghẹt bởi giấy vệ sinh, phân thải và đồ ăn ở mức độ nhẹ. Thì bạn có thể sử dụng lực nước tự nhiên để giải quyết mà không gây tốn sức.

_ Nếu không may sau khi đi vệ sinh mà bạn xả nước nhưng chất thải vẫn bị nghẹt lại. Bạn cũng đừng vội lo lắng nhé vì rất có thể lúc này áp lực nước chưa đủ lớn. 

_ Lúc này, bạn cần bình tĩnh chờ cho lượng nước trong bể chứa lên đầy thì lấy tay ấn cần gạt nước. Có thể lặp lại động tác này từ 2 – 3 lần, cho đến khi bồn cầu được lưu thông bình thường trở lại.

2.Thông bồn cầu bằng băng dính

➤ Bước 1: Tháo băng dính dán thật chặt và lấp kín miệng bồn cầu. Giúp ngăn chặn không khí lọt vào trong.

➤ Bước 2: Dùng tay nhấn cần gạt nước, lúc này thì lượng nước bên trong. Sẽ gây tác động một lực lớn vô rào cản bởi không thể thoát hơi ra ngoài. 

Cách thông nhà vệ sinh

Cách thông nhà vệ sinh

➤ Bước 3: Ngay khi bị tác động một lực lớn băng dính lúc này sẽ nhô lên. Hãy lấy tay đẩy mạnh vào phần nhô lên xuống. Thực hiện đẩy theo lực thẳng đứng để làm những vật cản ở trong bồn cầu bị cuốn trôi.

_ Với phương pháp này, nếu vật gây tắc nghẽn nằm sâu tuốt bên trong đường ống. Thì bạn lặp lại từ 2 – 3 lần ở bước thứ 2 nhằm đảm bảo cho vật gây tắc nghẽn trôi được xuống bể phốt. Suốt quá trình thực hiện, phải đảm bảo băng dính luôn được lấp chặt kín bồn cầu. 

3.Sử dụng bột thông bồn cầu

Phần lớn các loại bột thông tắc bồn cầu trên thị trường hiện nay đều chứa các hóa chất công nghiệp. Nhằm giúp phân hủy các chất thải làm cho chúng nhanh chóng bị cuốn trôi. Do đó, khi thực hiện phương pháp này bạn phải đeo găng tay cao su và khẩu trang ý tế. Tránh gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. 

➤ Bước 1: Đeo găng tay và khẩu trang

➤ Bước 2: Dùng cắt miệng túi chứa bột thông bồn cầu, nếu sử dụng chai thì mở nắp.

➤ Bước 3: Đổ một lượng bột thông tắc bồn cầu vừa đủ đúng theo hướng dẫn in trên bao bì. Đổ vào chính giữa bồn cầu và ngâm trong vòng 4 – 6 tiếng.

➤ Bước 4: Sau khi đợi đủ thời gian, bạn hãy nhấn cần gạt nước nhiều lần và vệ sinh lại bồn cầu.

4.Sử dụng Baking Soda & giấm ăn

➤ Bước 1: Hòa 1 bát canh hỗn hợp bột baking soda cùng với 2 bát canh giấm trắng.

➤ Bước 2: Đổ hỗn hợp này xuống bồn cầu và đậy nắp lại. Chờ trong khoảng từ 4 – 6 tiếng (nếu có thể để qua đêm thì càng tốt). Phản ứng hóa học của baking soda và giấm sẽ giúp làm mềm các chất thải hữu cơ. Làm cho chúng dễ bị cuốn trôi hơn. 

➤ Bước 3: Tiến hành xả nước sau khi đã chờ đủ thời gian.

_ Phương pháp này chỉ nên áp dụng đối với các loại bồn cầu thông thường. (Bồn cầu ngồi xổm hoặc bồn cầu ngồi bệt). Vậy nên không được sử dụng cho dòng bồn cầu thông minh.

5.Sử dụng nước nóng & nước rửa chén

➤ Bước 1: Đổ 1 tô nước rửa chén xuống bồn cầu

➤ Bước 2: Đổ thêm 1 xô nước nóng tiếp theo ngay sau đó để giúp tạo bọt và đậy nắp chờ trong 30 phút.

➤ Bước 3: Gạt cần xả nước để làm sạch bồn cầu nhiều lần.

_ Đối với phương pháp này bạn chỉ nên sử dụng nhiệt độ nước nóng ở 70⁰C. Tuyệt đối không sử dụng nước đun sôi để tránh gây tổn hại tới lớp men bảo vệ bồn cầu.

Bài Viết Liên Quan
Hút bể phốt Công ty hút bể phốt Hưng Thịnh
Công ty hút bể phốt Hưng Thịnh chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc, thông hút bể phốt, hầm cầu, xử lý nạo vét hố ga, thợ chuyên nghiệp 24/7.
Thông cống nghẹt Thông cống nghẹt tại TPHCM Cam kết báo giá dịch vụ giá rẻ
Thi công Thông cống nghẹt, xử lý tắc nghẹt ống cống, thay thế, lắp đặt đường ống nước thải. Liên hệ tới Hưng Thịnh ngay để được hỗ trợ
Thông cống nghẹt quận Phú Nhuận Thông cống nghẹt quận Phú Nhuận – Dịch vụ uy tín BH 5 năm
Dịch Vụ Thông cống nghẹt quận Phú Nhuận Chuyên Nghiệp - Chất Lượng - Giá Cạnh Tranh tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh thành.
Thông cống nghẹt quận Gò Vấp Thông cống nghẹt quận Gò Vấp giá rẻ từ 50K đến 100K
Bạn đang cần tìm dịch vụ Thông cống nghẹt quận Gò Vấp giá rẻ, dịch vụ chuyên nghiệp. Cam kết bảo hành uy tín. Tư vấn miễn phí