Cách thông cống – Cách xử lý NHANH CHÓNG – HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Cách thông cống NHANH CHÓNG – ĐƠN GIẢN tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Hệ thống ống cống sau một thời gian sử dụng khó tránh khỏi các sự cố gây tắc nghẽn. Bời vì sẽ có một số tạp chất trôi xuống trong quá trình sinh hoạt. Dần dần tích tụ lâu ngày dẫn đến các hiện tượng gây tắc nghẽn là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, để xử lý tốt các sự cố này bạn phải biết đến các phương pháp thông cống cho phù hợp. Sau đây, Hưng Thịnh sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước thực hiện đúng kỹ thuật nhé!

Đối với các trường hợp nghiêm trọng không thể tự xử lý. Bạn có liên hệ trực tiếp cho Hưng Thịnh để được khắc phục sớm nhất. Tránh để lâu gây nghiêm trọng hơn và ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình mình. Hưng Thịnh là đơn vị chuyên thi công sửa chữa, thông tắc cống tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… Hãy để Hưng Thịnh giúp bạn khắc phục triệt để mọi sự cố nhé!

Hướng Dẫn Phương Pháp Và Cách Thông Cống Tại Nhà

1.Thông cống bằng nước đun sôi

Cách xử lý này khá mới hiện nay, để có thể đạt được hiệu quả cao. Các bạn nên chuẩn bị xoong inox loại 2 lít, đun sôi nước ở nhiệt độ 100⁰C. Khi nước đã đạt tới nhiệt độ chuẩn khoảng 50-70⁰C, thì bạn trút xuống cống. Không nên dùng nước ở nhiệt độ quá cao bởi vì

  • Nếu dùng nước quá nóng sẽ làm cho lớp men của ống cống bị bong. Đồng thời làm giảm chất lượng của đường ống thoát nước.
  • Đối với các hộ gia đình có hệ thống đường ống nước đã qua sử dụng nhiều năm. Nếu dùng nước nóng có nhiệt độ vượt quá mức cho phép. Sẽ làm cho hệ thống đường ống nước bị nứt, giòn.
Cách thông cống

Cách thông cống

Trong quá trình thực hiện đổ nước sôi, bạn nên đổ từ từ tránh làm văng gây phỏng người. Nếu các chất cặn bã, giấy vụn đã được rã sạch, bạn chỉ cần dội nước nữa là xong.

Thực sự, cách này khá đơn giản bạn có thể tự xử lý tại nhà. Bên cạnh đó, khi sử dụng phương pháp này thì hiệu quả cũng rất cao. Nhất là đối với các trường hợp bị tắc nghẽn do lượng thức ăn thừa, sử dụng giấy vệ sinh nhiều.

2.Thông cống bằng hỗn hợp giấm và baking soda

Đối với phương pháp này thì cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 lít giấm và 2 túi baking soda (hay còn gọi là bột nở thông cống).

Trong quá trình chuẩn bị, bạn hãy pha theo tỷ lệ 1:1

Cụ thể: 1 lít giấm + 1kg bột nở

Trong quá trình thực hiện, bạn nên đổ 1 lượng nhỏ vừa đủ xuống cống. Chờ trong vòng 1 – 2 tiếng, bạn sẽ thấy hỗn hợp này xảy ra phản ứng sủi bọt. Bạn hãy nhanh tay đổ hết lượng hỗn hợp còn lại vào cống.

➤ Phương pháp thông cống này chỉ hiệu quả đối với những chất rác thải hữu cơ như thực phẩm, giấy vệ sinh.. Còn đối với các chất thải khác thì hầu như không cho hiệu quả triệt để.

3.Thông cống bằng bột thông cống chuyên dụng

Áp dụng phương pháp này cũng cực kỳ đơn giản, chúng ta chỉ cần đến các cửa hàng vật liệu. Mua 1 gói bột thông cống chuyên dụng, trên bao bì đã ghi rõ hướng dẫn sử dụng. Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo chỉ dẫn là được.

Trước tiên bạn đổ lượng bột nào vào cống theo đúng chỉ dẫn trên bao bì. Và ngâm trong khoảng 2 tiếng, chờ cho phản ứng hóa học diễn ra tạo kết tủa và bám sâu dưới cống. Sau 2 tiếng bạn chỉ cần dội sạch nước là xong.

➤ Phương pháp này cũng chỉ áp dụng cho các chất thải hữu cơ. Ví dụ như: Búi tóc, giấy vệ sinh, lượng đồ ăn dư thừa.. Trường hợp bị mắc kẹt bởi kim loại hoặc vật liệu nhựa, các chất vô cơ khác. Thì hầu như không đạt cho hiệu quả.

Bài Viết Liên Quan
Hút bể phốt Công ty hút bể phốt Hưng Thịnh
Công ty hút bể phốt Hưng Thịnh chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc, thông hút bể phốt, hầm cầu, xử lý nạo vét hố ga, thợ chuyên nghiệp 24/7.
Thông cống nghẹt Thông cống nghẹt tại TPHCM Cam kết báo giá dịch vụ giá rẻ
Thi công Thông cống nghẹt, xử lý tắc nghẹt ống cống, thay thế, lắp đặt đường ống nước thải. Liên hệ tới Hưng Thịnh ngay để được hỗ trợ
Thông cống nghẹt quận Phú Nhuận Thông cống nghẹt quận Phú Nhuận – Dịch vụ uy tín BH 5 năm
Dịch Vụ Thông cống nghẹt quận Phú Nhuận Chuyên Nghiệp - Chất Lượng - Giá Cạnh Tranh tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh thành.
Thông cống nghẹt quận Gò Vấp Thông cống nghẹt quận Gò Vấp giá rẻ từ 50K đến 100K
Bạn đang cần tìm dịch vụ Thông cống nghẹt quận Gò Vấp giá rẻ, dịch vụ chuyên nghiệp. Cam kết bảo hành uy tín. Tư vấn miễn phí