Cách sửa máy bơm nước bằng nhiều biện pháp hữu ích khác nhau

Cách sửa máy bơm nước khi gặp phải các sự cố, hư hỏng đạt hiệu quả cao nhất. Trên thực tế, máy bơm nước khi sử dụng một thời gian dài, sẽ rất dễ mắc phải các sự cố gây hư hỏng. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp chúng ta có thể tự xử lý nhanh chóng tại nhà. Chỉ cần bạn có thể nắm được nguyên nhân, từ đó lựa chọn phương án xử lý cho phù hợp. Máy bơm nước bị hư hoặc không lên nước có thể do rất nhiều các nguyên nhân khác nhau. Thông qua bài chia sẻ này Hưng Thịnh sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân. Vì sao máy bơm nước bị hư và biện pháp sửa chữa nhé, mời các bạn cùng theo dõi.

Nếu gặp phải các sự cố nặng hơn, mày mò mãi vẫn không sửa được. Bạn hãy liên hệ cho Hưng Thịnh để được hỗ trợ tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục phù hợp. Giúp bạn nhanh chóng giải quyết nhanh các vấn đề tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước. Hưng Thịnh là đơn vị chuyên thi công sửa chữa, lắp đặt các loại máy bơm nước tại nhà NHANH CHÓNG – UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… Bạn có thể tham khảo qua các dịch vụ tại Hưng Thịnh, đảm bảo sẽ không để bạn thất vọng. Từ chất lượng cho đến giá cả các dịch vụ!

Nguyên Nhân Gây Hư Hỏng Và Cách Sửa Máy Bơm Nước

1.Nếu máy bơm không lên nước

_ Do máy bơm không đủ lượng nước mồi: Bạn nên tiến hành kiểm tra lại nước nơi buồng bơm xem còn đủ lượng nước mồi không. Có thể lượng nước mồi bị thiếu hoặc đã bị tụt hẳn cũng là một trong các nguyên nhân bơm không lên nước.

_ Do van một chiều nơi đường ống hút không được bịt kín. Nên là sau mỗi khi bơm nước, thì máy bơm nước của nhà bạn đã không giữ được mực nước nơi đường ống, buồng bơm. Vậy nên điều cần thiết lúc này chính là phải mồi lại nước trước khi bơm.

_ Do cách bố trí đường ống/vị trí đặt đường ống quá cao đối với mức nước cần bơm. Thì lúc này hệ thống máy bơm nhà bạn sẽ luôn ở trong trạng thái khô ráo và không thể hút được nước. Thậm chí điều này có thể dẫn đến hiện tượng cháy máy.

Cách sửa máy bơm nước

Cách sửa máy bơm nước

_ Do máy bơm đang bị tắc nghẽn. Chúng ta có thể quan sát & kiểm tra xem có bị kẹt rác thải hay các dị vật nào khác rơi rớt vào máy bơm không.

_ Do hiện tượng khí xâm thực, đôi khi còn do mực nước quá sâu.

_ Do phớt của máy bơm đã bị hỏng hoặc phần cánh bơm bị gãy, chập cháy ngay trong động cơ.

_ Máy bơm không lên được nước đôi khi còn do nguồn điện. Khi nguồn điện tải quá yếu sẽ không thể cung cấp đủ điện cho thiết bị máy bơm hoạt động. Để có thể bảo vệ máy bơm cũng như bảo vệ điện áp cho máy bơm được tốt hơn. Nên hạn chế bơm nước vào giờ cao điểm.

2.Nếu máy bơm bị kêu to

Các bạn chỉ cần đặt cố định lại bằng phẳng. Nếu máy vẫn còn kêu thì các bạn nên kiểm tra xem máy có bị vật lạ kẹt vào không. Hoặc máy có nhiều bụi bẩn không. Khi có nhiều bụi bẩn bám vào các bạn nên vệ sinh và lau chùi thật kỹ bằng khăn khô. Cuối cùng là tra thêm dầu mỡ vào các chi tiết của máy bơm để máy có thể hoạt động trơn tru hơn. 

Tốt nhất máy bơm sau một thời gian hoạt động cần được bảo dưỡng cũng như bảo trì định kỳ. Việc làm này sẽ giúp máy bơm của bạn gia tăng tuổi thọ, tăng độ bền hoạt động cho máy.

Dịch Vụ Sửa Chữa, Lắp Đặt, Bảo Trì, Bảo Dưỡng Máy Bơm Nước Tại Hưng Thịnh

 • Sửa máy bơm nước bị cháy
 • Sửa máy bơm không hoạt động, hút nước yếu, bị kêu to
 • Sửa máy bơm bị nhiễm điện, bị rò rỉ nước, hở nghẹt phớt
 • Sửa chữa, thay thế, lắp đặt bố trí máy mới
 • Sửa chữa đường ống nước
 • Lắp đặt mới đường ống nước
 • Chống rò rỉ và tắc nghẽn
 • Thi công khoan giếng nước gia dụng trong gia đình 
 • Thi công khoan giếng nước khu công nghiệp
 • Chuyên nhận quấn lại một số dòng máy từ 1 – 3 pha
 • Phân phối đa dạng các loại máy bơm đến từ tất cả các hãng
Bài Viết Liên Quan
Sửa máy bơm nước nhanh Sửa máy bơm nước nhanh nhất tại nhà TPHCM [Tư vấn báo giá miễn phí]
Hưng Thịnh chuyện tư vấn báo giá dịch vụ sửa máy bơm nước nhanh tại TPHCM, Xử lý các sự cố máy bơm tại nhà chuyên nghiệp giá rẻ nhất
Thợ sửa máy bơm nước tại Bình Tân Thợ sửa máy bơm nước tại Bình Tân giá cạnh tranh – uy tín
Bạn cần tìm dịch vụ Thợ sửa máy bơm nước tại Bình Tân Chuyên Nghiệp - Uy Tín - Giá Rẻ. Hãy gọi ngay HOTLINE 0835.497.318 ngay nhé!
Thợ sửa máy bơm nước tại Gò Vấp Thợ sửa máy bơm nước tại Gò Vấp uy tín, nhanh chóng
Thợ sửa máy bơm nước tại Gò Vấp - Chuyên nhận lắp đặt máy bơm tăng áp, sửa chữa các loại máy bơm nước tại nhà Uy Tín, Giá Canh Tranh
Thợ sửa máy bơm nước tại Tân Phú Thợ sửa máy bơm nước tại Tân Phú cam kết hiệu quả 100%
Dịch vụ Thợ sửa máy bơm nước tại Tân Phú NHANH CHÓNG chỉ sau 15 phút yêu cầu. Chuyên nhận sửa máy bơm Uy Tín, Giá Rẻ tại TPHCM