Tư vấn báo giá dịch vụ khảo sát địa chất

Thực tế hiện nay đã có không ít các công trình gây ra thiệt hại cho nhà đầu tư. Và người sử dụng vì làm nền móng không vững chắc. Nguyên nhân của vấn đề này là bởi khâu thi công nền móng chỉ được làm việc trên cơ sở giả định thuộc địa chất mà không khảo sát thực tế. Việc này làm cho phần nền móng nếu may mắn thì vừa thích hợp. Còn không thì quá dư thừa về chi phí hay nguy hiểm hơn là tình trạng bị lún nghiêng và sụp đổ. Việc khảo sát địa chất được thực hiện trong 3 quy trình chính là. Khoan địa chất cùng với thí nghiệm tại hiện trường và thí nghiệm trong phòng hay xử lý số liệu và lập báo cáo.

Khảo sát địa chất công trình là gì?

Khảo sát địa chất

Khảo sát địa chất là gì?

Là sử dụng dàn máy khoan chuyên dụng được dùng trong khảo sát địa chất. Ví dụ (máy khoan XY-100, HT-150E,…). Để tiến hành khoan sâu vào bên dưới lòng đất để xác định chính xác được các tầng đất bên dưới.

Trong quá trình khoan và kết hợp lấy mẫu đất. Thì cứ mỗi 02 mét khoan sâu sẽ lấy 01 mẫu đất. Sau đó bao gói cẩn thận và đem về phòng thí nghiệm làm các chỉ tiêu cơ lý của đất. Quá trình thí nghiệm cơ lý đất tại phòng được thực hiện đúng theo tiêu chuẩn của Việt Nam (TCVN hiện hành). Và ngoài ra còn được áp dụng theo tiêu chuẩn cửa Anh (TCBS), tiêu chuẩn của Mỹ (ASTM).

Ngoài ra, trong quá trình khoan địa chất còn kết hợp với thí nghiệm SPT hiện trường. Là (Thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn của Standard Penetration Test).

Trong một số trường hợp, quy trình thí nghiệm SPT hiện trường sẽ bao gồm thêm các thí nghiệm sau:

 • Thí nghiệm cắt cánh tại tầng bùn yếu hoặc sét dẻo mềm.
 • Thí nghiệm xuyên động sẽ kết hợp đo áp lực của nước lỗ rỗng CPTu.
 • Thí nghiệm đo đạc điện trở đất ở trong hố khoan.

Khoan khảo sát địa chất

 • Tiến hành khoan ngay sau khi được ký hợp đồng
 • Mẫu thí nghiệm ngay sau khi về phòng
 • Đầy đủ hồ sơ và xin phép xây dựng
 • Luôn có kỹ thuật tại hiện trường
 • Cấp lại hồ sơ nếu bị thất lạc (miễn phí)

Thời gian tiến hành khảo sát

Từ 5 đến 30 ngày phụ thuộc vào khối lượng công việc hoặc quy mô công trình.

– Công trình trong nhà ở dân dụng với (1 hố khoan sâu 20m) thì chỉ cần 5 ngày. Bao gồm: khoan 01 ngày tại công trình, thí nghiệm 02 ngày trong phòng và lập hồ sơ báo cáo 02 ngày.

– Các công trình lớn trên tổng số mét khoan khoảng >1.000 mét. Thì thí nghiệm kèm theo gồm có thí nghiệm 03 trục UU, CU. Và thí nghiệm nén cố kết, cùng với thí nghiệm nén 01 trục nở hông,… Thì thời gian có thể sẽ kéo dài đến 30 ngày. Thì thời gian khoan tại công trình từ 10 đến 20 ngày phụ thuộc vào số lượng máy khoan của công trình. Phần còn lại là thời gian thực hành thí nghiệm và thiết lập báo cáo trong khảo sát địa chất.

Quy trình khảo sát gồm

 1. Lập phương án sau đó trình chủ đầu tư xét duyệt.
 2. Xem mặt bằng, đo đạc thông số và định vị tất cả các hố khoan trong công trình.
 3. Vận chuyển dàn khoan vào vị trí khoan.
 4. Thực hành khoan khảo sát địa chất công trình (lấy mẫu và thí nghiệm SPT).
 5. Nghiệm thu tổng khối lượng khoan tại công trình với chủ đầu tư.
 6. Vận chuyển mẫu nghiệm thu về phòng, sau đó thí nghiệm mẫu trong phòng.
 7. Xử lý các số liệu thí nghiệm và lập hồ sơ của báo cáo địa chất.
 8. Giao hồ sơ cùng với các biên bản kèm theo.

Hồ sơ kết quả khảo sát

– 05 bộ báo cáo của kết quả về khảo sát địa chất gồm có. Thuyết minh báo cáo, những hình trụ khoan tại công trình, mặt cắt định chất. Và bình đồ bố trí những hố khoan cùng với các hình ảnh chụp lại các hố khoan tại công trình. Cùng với các bảng biểu thí nghiệm đất đi kèm theo).

– Pháp nhân công ty gồm. (Bản sao: Giấy phép đăng ký kinh doanh và chứng chỉ hành nghề của chính người chủ trì khảo sát. Cùng với giấy phép hoạt động nơi phòng thí nghiệm đất).

– Các biên bản nghiệm thu gồm. (Biên bản nghiệm thu các thành phần, biên bản nghiệm thu các kết quả khảo sát tại công trình. Các biên bản nghiệm thu về báo cáo kết quả của khảo sát địa chất và biên bản bàn giao các hồ sơ địa chất).

– Các biên bản thanh lý và thanh toán cùng với giấy tờ đề nghị thanh toán.

Kết luận

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành khảo sát địa chất. Thì công ty Khảo sát địa chất Hưng Thịnh là 01 đơn vị uy tín. Và được nhiều đối tác cả trong và ngoài nước tin tưởng.

Chúng tôi cam kết đem đến các dịch vụ khảo sát vô cùng tiết kiệm chi phí. Và đáp ứng các nhu cầu thiết kế 01 cách chính xác cùng với phục vụ xin giấy phép xây dựng. Hiện tại trong lĩnh vực xây dựng và khảo sát địa chất là 01 công việc cực kỳ quan trọng. Và là nền tảng của tính toán thiết kế về nền móng công trình. Qua đó, đảm bảo các yếu tố về an toàn trong thi công cũng như ổn định của hiện trường về sau này.

Bài Viết Liên Quan
Ép cọc bê tông là gì? Quy trình thực hiện như thế nào? Ép cọc bê tông là gì? Quy trình thực hiện như thế nào?
Ép cọc bê tông là gì? Quy trình thực hiện như thế nào? Mời bạn cùng Hưng Thịnh tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!
Khoan địa chất Khoan địa chất là gì?
Khoan địa chất là gì? Mời bạn cùng Hưng Thịnh tìm hiểu về tầm quan trọng và quy trình các bước tiến hành khoan địa chất nhé!
Tư vấn báo giá dịch vụ khảo sát địa chất
Khảo sát địa chất là gì? Thời gian và quy trình được tiến hành như thế nào? Mời bạn đọc cùng Hưng Thịnh tìm hiểu sau bai viết nhé!
sửa chữa giếng khoan tại nhà Sửa chữa giếng khoan
Công ty Hưng Thịnh chuyên nhận khoan giếng gia đình - Thi công khoan giếng công nghiệp - Sửa chữa giếng khoan tại nhà - Khắc phục sự cố của giếng khoan